• Công ty TNHH Công nghệ Chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ và An ninh NDTC

TẬP HUẤN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN, BẢO DƯỠNG MỘT SỐ LOẠI XE CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ ROSENBAUER

Theo sự phát triển kinh tế xã hội nói chung ngày càng đòi hỏi cao về công tác PCCC và CNCH, yêu cầu lực lượng chuyên trách vừa phải nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vừa phải hiện đại hoá các phương tiện, thiết bị để đáp ứng nhiệm vụ về công tác PCCC và CNCH. Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thành phố Hà Nội‎ đã từng bước được đầu tư các phương tiện, thiết bị hiện đại, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Đối với hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ hiện nay, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã từng bước được nâng cao nghiệp vụ, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Trong tất cả các phương tiện, thiết bị hiện đại của lực lượng PCCC Hà Nội hiện nay, phần lớn được cung cấp từ hãng Rosenbauer. Với vai trò chủ đạo trong công tác PCCC, các sản phẩm của hãng Rosenbauer đã góp phần lớn và quan trọng trong lực lượng PCCC & CNCH chuyên nghiệp hiện nay. Góp phần vào quá trình hiện đại hoá lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, hãng sản xuất phương tiện, thiết bị PCCC hàng đầu thế giới Rosenbauer đã cung cấp những phương tiện, thiết bị với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, tối ưu hoá công tác chữa cháy, phòng ngừa các sự cố xảy ra, đảm bảo sự an toàn của nhân dân cũng như các chiến sỹ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Để nâng cao trình độ, nghiệp vụ chữa cháy, CNCH cũng như việc khai thác tối đa các ưu điểm của công nghệ, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ hiện đại của hãng Rosenbauer, và đáp ứng tốt các yêu cầu về công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của lực lượng PCCC hiện nay, NDTC Fire & Security – Đại diện độc quyền của Tập đoàn Rosenbauer (Leonding, Áo) tại Việt Nam đã phối hợp với Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hà Nội tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu cho các cán bộ, chiến sỹ PCCC và CNCH thuộc các phòng, ban Công an thành phố Hà Nội trong việc “Sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng một số loại xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Rosenbauer” nhằm nâng cao năng lực chiến đấu cho các cán bộ, chiến sỹ PCCC và CNCH.

Buổi tập huấn diễn ra vào thứ Năm ngày 7/1/2021, dưới sự hướng dẫn của Mr. Desmond Si (Singapore) – Chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Rosenbauer tại châu Á và Mr. Nguyễn Hoàng Dương – Trưởng phòng Kỹ thuật của NDTC Fire & Security.

Mặc dù dịch Covid-19 khiến cho thủ tục đón chuyên gia sang Việt Nam phức tạp hơn mọi năm, NDTC Fire & Security đã cố gắng sắp xếp và phối hợp tổ chức buổi đào tạo với mục đích cùng hơn 100 cán bộ, chiến sỹ ôn tập lại các kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và các tips để vận hành, bảo dưỡng xe được trơn tru và an toàn nhất.

Các cán bộ, chiến sỹ cũng đã rất tích cực đặt ra các câu hỏi để chuyên gia giải đáp trong suốt buổi tập huấn lý thuyết và thực hành.

5 dòng xe được lựa chọn để đào tạo trong chương trình bao gồm:

  • Xe chữa cháy bọt nước
  • Xe chữa cháy công nghệ CAFS
  • Xe cứu hộ cứu nạn
  • Xe cần vươn
  • Xe thang

Sau khóa tập huấn, các cán bộ, chiến sỹ PCCC và CNCH đã được củng cố và nâng cao khả năng sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH hiện đại của hãng Rosenbauer, góp phần giữ gìn sự bình yên và an toàn cho nhân dân. NDTC Fire & Security trong thời gian tới sẽ chia sẻ các video được quay trong buổi tập huấn trên kênh Youtube và Facebook Fanpage của công ty để các cán bộ, chiến sỹ chưa có cơ hội tham gia tập huấn cũng có thể nắm bắt các kiến thức này.